1 ช่องได้กำไรจริงรึเปล่า

July 25, 2013 | หมวดหมู่ Fundamental Analysis, มือใหม่

200373098-001บางคนเข้ามาเล่นหุ้นแบบสั้นๆ สั้นมากคือช่องเดียวก็เอา วันนึงซื้อขายกันหลายรอบ มาคิดดูแล้วไม่รุ้ว่าจะคุ้มกับค่าคอมมิชชั่นที่เสียไปหรือไม่ บางทีถือยาวๆ หน่อยจะได้กำไรเป็นกอบเป็นกำกว่ากันเยอะก็ได้ ทีนี้เราต้องมาดูกันว่าเราซื้อขายหุ้นกัน 1 ช่องนั้น ราคามันห่างกันเท่าไหร่ โดยทางตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้กำหนดเอาไว้แล้วดังนี้
อ่านต่อ “1 ช่องได้กำไรจริงรึเปล่า” »

แนวทางสำหรับมือใหม่อยากเล่นหุ้น

July 22, 2013 | หมวดหมู่ มือใหม่

10141851ช่วงนี้คนที่อยากเข้ามาเล่นหุ้นมีเป็นจำนวนมาก เพราะเห็นคนอื่นๆ รวยกันเยอะ เลยอยากรวยบ้าง บทความนี้จะนำเสนอแหล่งหาความรู้เบื้องต้นสำหรับคนที่ไม่มีความรู้เรื่องหุ้นเลยไม่เคยมีประสบการณ์เล่นมาก่อน อยากจะเริ่มต้นศึกษาวิธีการเล่นหุ้น จะต้องศึกษาจากไหน อย่างไรบ้าง เริ่มต้นกันง่ายๆ
อ่านต่อ “แนวทางสำหรับมือใหม่อยากเล่นหุ้น” »

เริ่มต้นเล่นหุ้นยังไงดี

July 18, 2013 | หมวดหมู่ มือใหม่

200128692-001ช่วงนี้ตลาดหุ้นกำลังร้อนแรง มีคนได้กำไรจากตลาดหุ้นจำนวนมาก บ้างก็ออกมาเทรดหุ้นเป็นอาชีพกันก็มาก (ไม่ทำงานอื่น) จนมีคนมาถามว่าอยากจะเริ่มเล่นหุ้นบ้าง จะต้องทำยังไง เห็นคนอื่นเค้าได้เงินเยอะ เลยอยากได้บ้าง
อ่านต่อ “เริ่มต้นเล่นหุ้นยังไงดี” »

VDO ชุดสอนการเทรดอนุพันธ์ หรือ SET50 Index Futures และหุ้น โดยใช้โปรแกรม eFin Smart Portal

April 18, 2013 | หมวดหมู่ Technical Analysis, VDO การลงทุน, มือใหม่

VDO ชุดสอนการเทรดอนุพันธ์ หรือ SET50 Index Futures และหุ้น โดยใช้โปรแกรม eFin Smart Portal ในการวิเคราะห์ สำหรับผู้ต้องการความสมดุลในการ?ลงทุนระหว่าง “หุ้นและฟิวเจอร์ส” กับสัมมนา “กำไรสม่ำเสมอด้วย Futures Smart Portal” วิทยากร คุณวชิรเมษฐ์ ธเนศสถิตพงษ์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด Efinanc-thai สถานที่ ห้องประชุมศาสตราจารย์สังเวียน อินทรวิชัย ชั้น 3 อาคารตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย วัน-เวลา วันอาทิตย์ ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2013 09.00-12.00 น. จัดโดย บริษัทหลักทรัพย์ โอเอสเค (ประเทศไทย) จำกัด สาขาสีลม-01

E-Finance Smart Portal_Futures & Stock – 1

อ่านต่อ “VDO ชุดสอนการเทรดอนุพันธ์ หรือ SET50 Index Futures และหุ้น โดยใช้โปรแกรม eFin Smart Portal” »

VDO สอนการวิเคราะห์หุ้น เลือกหุ้นโดยใช้ FunFlow ด้วย eFin smart Portal โดยคุณวชิรเมษฐ์ ธเนศสถิตพงศ์

April 16, 2013 | หมวดหมู่ Technical Analysis, VDO การลงทุน, มือใหม่

รายการ หาเรื่องคุย EFinanceThai ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 11.00 – 12.00 น. และอีกครั้ง 19.00 – 20.00 น. ทาง www.ebizchannel.tv

VDO ชุดที่นำมาเสนอนี้มีอยู่ 2 ตอนด้วยกัน โดยจะนำเสนอในเรื่องการวิเคราะห์หุ้น เลือกหุ้นโดยใช้ FunFlow โดยคุณวชิรเมษฐ์ ธเนศสถิตพงศ์ ซึ่งจะสอนใช้โปรแกรม eFin Smart Portal มาช่วยในการคัดเลือกหุ้นที่จะซื้อขาย ด้วยการใช้ข้อมูลการซื้อขายหุ้นและ Futures ของต่างชาติ

อ่านต่อ “VDO สอนการวิเคราะห์หุ้น เลือกหุ้นโดยใช้ FunFlow ด้วย eFin smart Portal โดยคุณวชิรเมษฐ์ ธเนศสถิตพงศ์” »

VDO Better Trade 1-6 โดยคุณวชิรเมษฐ์ ธเนศสถิตพงศ์จาก eFinanceThai

April 9, 2013 | หมวดหมู่ Technical Analysis, VDO การลงทุน, มือใหม่

VDO ชุด Better Trade เป็นรายการที่จะให้สาระความรู้เกี่ยวกับการลงท­ุนโดยกูรูผู้มีประสบการณ์จาก eFinanceThai คุณวชิรเมษฐ์ ธเนศสถิตพงศ์ ผ่านทางเครื่องมือ eFinance Smart Portal ซึ่งแต่ละตอนจะสอนถึงวิธีการใช้งานและวิธีการวิเคราะห์ข้อมูลและกราฟเบื่องต้น เหมาะสำหรับมือใหม่และผู้ที่มีประสบการณ์เทรด ผู้ที่ต้องการลงทุนในหุ้นทั้งระยะยยาว และแบบเก็งกำไร โดยวีดีโอชุดนี้จะมี 6 ตอนด้วยกันดังนี้
Better Trade 1 สไตล์การลงทุนและนิสัยของตลาด
Better Trade 2 การเลือกหุ้นและประเภทกราฟ
Better Trade 3 การใช้เครื่องมือกราฟเทคนิค (Tool) 1
Better Trade 4 การใช้เครื่องมือกราฟเทคนิค (Tool) 2 และ Moving Average
Better Trade 5 การใช้ Moving Average, Volume, Money Flow
Better Trade 6 การใช้ NVDR และ RSI, Gold Flow และวิธีการใช้งานหน้าข่าว
อ่านต่อ “VDO Better Trade 1-6 โดยคุณวชิรเมษฐ์ ธเนศสถิตพงศ์จาก eFinanceThai” »

เราจะลงทุนอะไรได้บ้าง

February 8, 2013 | หมวดหมู่ บริหารเงิน, มือใหม่

หลังจากที่เราได้เรียนรู้กันมาแล้วว่าเราควรจะให้เงินของเรางอกเงยขึ้นมากกว่าอัตราดอกเบี้ยที่มีอยู่ ณ เวลานี้แล้ว ก็จะมีคำถามตามมาว่า แล้วจะลงทุนอย่างไร ที่ไหน จึงจะมีผลตอบแทนให้มากถึง 10% ต่อปีได้ล่ะ ? เพื่อตอบคำถามนี้ เราควรจะรู้ถึงประเภทต่างๆ ของตราสารทางการเงินทั้งหลายว่ามีกี่ประเภท อะไรบ้าง เป็นอย่างไร แล้วจึงนำมาพิจารณาเพื่อจะลงทุนให้เหมาะสมกับตัวเรามากที่สุดนั่นเอง

อ่านต่อ “เราจะลงทุนอะไรได้บ้าง” »

ทำไมเราต้องลงทุน

February 6, 2013 | หมวดหมู่ บริหารเงิน, มือใหม่

คิม คิโยซากิ ได้กล่าวไว้ในหนังสือ “สอนผู้หญิงให้รวย : Rich woman” ว่าหญิงชาวอเมริกันส่วนใหญ่แล้วหลังจากแต่งงานพวกเค้ามักจะเป็นแม่บ้านอยู่บ้านเลี้ยงลูก ไม่ได้ทำงานมีรายได้อื่น เมื่อสามีเสียชีวิต หรือเลิกรากันไปก็จะไม่มีรายได้เข้ามา และบางคนก็อายุมากจนไม่สามารถที่จะทำงานหนักได้อีก ในประเทศไทยก็เช่นเดียวกัน มีหญิงไทยจำนวนมากที่เมื่อแต่งงานแล้วก็เลิกทำงานประจำออกมาเลี้ยงลูก พอสามีเสียชีวิต หรือเลิกรากันไปก็ต้องเลี้ยงลูกโดยลำพัง ขาดรายได้ ดังนั้นจึงมาคิดว่า หากผู้หญิงเรารู้จักการบริหารเงิน การลงทุนก็คงจะดีไม่น้อย นอกจากนี้หนังสือพิมพ์โพสทูเดย์ยังได้ลงบทความข่าวในวันที่ 16 มกราคม 2556 อีกว่า “วัย 40 ขึ้นวางแผนผิดพลาด เกษียณเงินไม่พอใช้” ผลสำรวจพบคนวัย 40-60 ปี วางแผนเกษียณผิดพลาด ส่งผลให้เงินไม่พอใช้ (http://m.posttoday.com/articlestory.php?id=199086&attr_id=0005) ยิ่งเป็นการตอกย้ำว่าเราทุกคนควรรู้จักการลงทุนให้เงินทำงานงอกเงยจากที่มันอยู่เพียงแค่เงินฝากธนาคารเท่านั้น

อ่านต่อ “ทำไมเราต้องลงทุน” »